top of page

グループ

公開·44名のメンバー
thanh tran
thanh tran

phương pháp chọn cây mai đẹp, đa dạng hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, chăm sóc phôi mai vàng là biểu tượng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 cách tiện dụng.

Thế nên trong khoảng xưa đến nay mọi người đều phấn đấu tuyển lựa cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày sở hữu ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, các người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai có tốt hay ko thì phần quan trọng nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá rộng rãi, tạo hình rễ vừa phải, không quá dằng dịt. Vì nếu như nhằng nhịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm mang vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua đa dạng biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý số đông. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình dáng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, cứng cáp, vỏ suôn sẻ láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc nếu cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về hình dáng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Ấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, đồng thời tán mang cất các chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai sở hữu quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đấy đi.

Cành rút cục ở gần gốc nhất không được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết xuất sắc nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai mang cành nhánh với dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy có thể xâm nhập qua những cành khác khiến cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai mang cành khô, trụi là cũng không nên sắm bởi sẽ khiến cho hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


グループについて

グループへようこそ!他のメンバーと交流したり、最新情報をチェックしたり、動画をシェアすることもできます。

メンバー

bottom of page